Gia đình

“Nhờn yêu” vì nghiện thủ dâm

Rate this post

Một trong những tác dụng phụ của thủ dâm là những lần xuất tinh sau sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Những lầm tưởng phổ biến về thủ dâm

Có rất nhiều lời đồn đại đằng sau những tác dụng phụ tiêu cực của việc thủ dâm.

Có phải thủ dâm khiến bạn mọc mụn? Nếu vậy thì tới 95% các anh chàng sẽ phải đi lại với một khuôn mặt đầy mụn.

Thủ dâm có gây ra chứng vô sinh? Đúng là việc xuất tinh liên tục sẽ làm giảm lượng tinh trùng cũng như tinh dịch so với những lần xuất tinh đầu. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, những quả “bóng” là nhà máy chuyên sản xuất tinh trùng và việc thủ dâm sẽ chẳng làm cho nhà máy đó phải đóng cửa đâu.

Thủ dâm khiến cho lòng bàn tay bạn mọc đầy lông? Tinh dịch có phải là một loại siêu phân bón Miracle-Gro đâu mà làm được điều đó cơ chứ.

Và hàng đống những thứ khác liên quan đến bệnh mù lòa, tâm thần và một loạt các câu chuyện hoang tưởng khác đã được khoa học chứng minh là sai lệch.

Bản thân việc thủ dâm là vô hại và vẫn chưa có một vấn đề bệnh lý lâu dài nào được chứng minh là có liên quan đến một thói quen thủ dâm có chừng mực. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều phải chịu ảnh hưởng của một số tác dụng phụ, cho dù là ngắn hạn, dài hạn hay liên quan đến thói quen thủ dâm mãn tính.

Thủ dâm nhiều khiến bạn trở nên “nhờn” trước sự động chạm của người khác

Một trong những tác dụng phụ của thủ dâm là những lần xuất tinh sau sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, chúng ta đều có những bí quyết riêng để đạt khoái cảm một cách dễ dàng. Thủ dâm đôi khi có thể tạo ra một hiệu ứng cực khoái cá nhân khiến cơ thể chúng ta chỉ phản ứng lại với những động chạm quen thuộc của bản thân và trở nên “nhờn” trước sự động chạm của người khác.

Sự cương cứng cũng bị ảnh hưởng bởi thủ dâm. Sau mỗi lần xuất tinh, bạn sẽ thấy “sự cứng cáp” của “cậu bé” trong những lần cương cứng tiếp theo sẽ bị giảm bớt, tùy thuộc vào khoảng cách thời gian giữa những lần cương cứng.

Có rất ít bằng chứng chứng minh quá nhiều sự cương cứng hay thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến độ “cứng” của cậu bé trong tương lai. Nhưng lại có rất nhiều bằng chứng cho thấy tuổi tác, chế độ ăn kiêng, hút thuốc và sức khỏe tim mạch là những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến màn trình diễn của “cậu bé” của bạn.

Thủ dâm và cảm giác tội lỗi

Thủ dâm cũng có tác động tiêu cực về mặt tâm lý cho con người. Nhiều người cảm thấy xấu hổ và tội lỗi bởi thói quen thủ dâm của họ. Cho dù đó là vấn đề về văn hóa, tôn giáo hay đạo đức, con người cũng có thể rất nghiêm khắc với chính bản thân họ.

Cuộc đấu tranh giữa bản năng tự nhiên và khoái cảm chống lại những thứ mà họ được răn dạy phải kiềm chế có thể gây ra tác hại lâu dài lên sự tự tin, lòng tự trọng và tự ái của một con người. Những ảnh hưởng về mặt thần kinh cũng có thể xảy ra, như yếu tố tâm lý có thể gây ra các triệu chứng của cơ thể (như cảm giác xấu hổ, mặc cảm tội lỗi, lo âu có thể biểu hiện qua những dấu hiệu như nhức đầu, đau lưng hay những cơn đau mãn tính…)

Thủ dâm mãn tính

Về mặt sinh học, thủ dâm mãn tính có thể ảnh hưởng đến đặc tính hóa học của bộ não và cơ thể chúng ta do nó có thể sản xuất thừa ra các hormon giới tính và các chất dẫn truyền thần kinh.

Ảnh hưởng của sự sản xuất thừa này lên mỗi người là khác nhau, có thể bao gồm sự mệt mỏi, đau vùng xương chậu, vùng lưng dưới, thay đổi thị lực, đau tinh hoàn hoặc rụng tóc. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc gia tăng lượng testosterone (kích thích tố sinh dục nam) có liên quan đến việc sản sinh ra chất DHT (Dihydrotestosterone – một hormon tổng hợp từ testosterone). Dư thừa DHT là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bạn mỏng đi và rụng tóc nhiều.

Thủ dâm ép buộc

Thủ dâm ép buộc cũng ảnh hưởng tiêu cực đến một người. Vậy thế nào là thủ dâm ép buộc? Nó không liên quan đến việc bạn thủ dâm bao nhiêu lần trong ngày mà đó là việc một người gặp khó khăn trong cuộc sống do thói quen thủ dâm của mình. Một anh chàng thủ dâm 6 lần một ngày, anh ta cảm thấy thật sảng khoái và tuyệt vời trong khi một người khác lại cảm thấy hoàn toàn ngược lại.

Thủ dâm ép buộc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, các mối quan hệ, lòng tự trọng của bạn, tài chính, hỗ trợ xã hội và các vấn đề pháp lý khác nếu bạn không thể tìm thấy sự cân bằng giữa việc có trách nhiệm trong cuộc sống và việc thỏa mãn khoái cảm và mong muốn của bản thân.

Theo Eva

Related Posts

Chàng lùn sẽ mạnh mẽ chốn phòng the

Chàng lùn sẽ mạnh mẽ chốn phòng the Tình yêu giới tính — 02/04/2012 Quảng cáo tài trợ: Nhà đất Hà Nội, Cho thuê văn phòng, Cần bán…

4 lý do khiến phụ nữ hờ hững “chuyện ấy”

Bạn và nàng đang say sưa “chuyện ấy”, bỗng dưng gần đây nàng không còn hứng thú nữa. Bạn đã thử mọi cách kể cả những màn dạo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *